बुधवार, १५ एप्रिल, २०१५

भाज्यांचा परोठा / Bhajyancha (Vegetable) Parotha

भाज्यांचा परोठा :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

सारणासाठी :

१. सारणासाठी १/२ वाटी सालं काढून किसलेली गाजरं, १/२ वाटी भरड वाटलेले मटार, १/२ वाटी भरड वाटलेली पत्ता कोबी, व १/२ वाटी भरड वाटलेल्या फरसबीच्या शेंगा, वापराव्यात. एकसारखे व भरड वाटण्यासाठी फूड प्रोसेसरचा वापर केल्यास उत्तम. 


२. एका कढईत १ टेबलस्पून तेल गरम करावे व त्यात १ टीस्पून जिरे, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून आल्याची पेस्ट, २ टीस्पून लसणाचे बारीक तुकडे, व १ छोटा कांदा बारीक चिरून घालावा. 

३. कांदा व लसूण गुलाबी होईपर्यंत परतावे व त्यात १ टीस्पून गरम मसाला घालून आणखीन थोडे परतावे. 

४. आता वरील सर्व भाज्या घालून मिसळावे. चवीप्रमाणे मीठ व हिरव्या मिर्च्यांची पेस्ट किंव्हा तिखट, व १/२ टीस्पून आमचूर घालावे. 

५.  सर्व मिसळून साराणातला ओलसरपणा जाईपर्यंत, मध्यम आचेवर वरचेवर हलवत, परतावे. 


६. गार होण्यासाठी बाजूला ठेवावे. 

कणकेसाठी :


१ & १/२ वाटी कणीक, १/२ टीस्पून मीठ, १ टीस्पून तेल, हे सर्व एकत्र मिसळावे. आता पाण्याने पोळ्यांच्या कणकेप्रमाणे कणीक भिजवावी.

कृती :

१. कणकेचा ३" गोळा घेऊन थोडा लाटून घ्यावा. त्यात २-२ & १/२ टेबलस्पून सारण घालावे. सगळीकडून बंद करून वरूनही तोंड बंद करावे. हातानी थोडे चपटे करून त्याचा गोल १/२-३/४ सें.मी. जाड परोठा लाटावा. 

 

२. गरम तव्यावर  १/४ चमचा तेल सोडून, दोन्ही बाजूंनी भाजावा. 


३. लोणी, दही व लोणच्याबरोबर गरम गरम खायला द्यावा. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा