सांभार मसाला :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
१. ४ टीस्पून धने गुलाबी रंगाचे होईपर्यंत भाजून घ्यावेत.
२. एका काढईत १ & १/२ टीस्पून तेल गरम करून त्यात ३-४ कढिलिंबाची पाने, २ लवंगा, १०-१२ काळे मिरे, १/२" दालचीनीचा तुकडा, व ४ वाळलेल्या लाल मिर्च्या छोटे तुकडे करून घालाव्यात. त्यातच १ & १/२ टेबलस्पून हरभऱ्याची डाळ, व १ & १/२ टेबलस्पून उडदाची डाळ घालावी. शेवटी १/४ टीस्पून हिंग घालून सगळे २ मिनिटे परतावे.
३. भाजलेले धने व इतर मसाला एकत्र करून मिक्सर मध्ये बारीक दळावा.
४. तयार सांभार मसाला एका हवा-बंद डब्यात भरून ठेवावा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा