गुरुवार, २३ एप्रिल, २०१५

दडपे पोहे / Dadpe Pohe

दडपे पोहे :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. दोन  वाट्या पातळ पोहे घेऊन त्यात ३ टेबलस्पून बारीक चिरलेला कांदा, २ टेबलस्पून ताजे खोवलेले खोबरे, २ टीस्पून लिंबाचा रस, १ टीस्पून साखर, व चवीप्रमाणे मीठ घालून सर्व मिसळावे. 


२. पोह्यांवर घट्ट झाकण ठेऊन पोहे निदान १५ मिनिटांसाठी दडपून ठेवावेत. झाकणामधे व पोह्यांमधे कमीतकमी जागा असावी. 


३. एका छोट्या कढईत २ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात १/२ टीस्पून  जिरे,१/४ टीस्पून हिंग, १ टीस्पून हळद, ४-५ कढिलिंबाची पाने, २ उभ्या चिरलेल्या हिरव्या मिर्च्या, व २ टेबलस्पून कच्चे दाणे घलावीत . दाणे तपकिरी होईपर्यंत परतावे. 

४. गॅस बंद करून वरील फोडणी दडपून ठेवलेल्या पोह्यांवर घालावी व सर्व मिसळावे. 


५. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून दडपे पोहे खायला द्यावेत. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा