मंगळवार, २८ एप्रिल, २०१५

फ्लॉवर बटाटा रस्सा / Flower Batata Rassa

फ्लॉवर बटाटा रस्सा :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. एका कढईत ४ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात १/२ टीस्पून जिरे१/४ टीस्पून हिंग, व १/२ टीस्पून हळद घालावी. 

२. त्यात बटाट्यांचे मोठे तुकडे ३ वाट्या घालावेत. एकदा सर्व मिसळून त्यात बटाटे बुडतील एवढे पाणी घालावे. झाकण ठेवून अंदाजे पाच मिनिटांपर्यंत बटाटे अर्धवट शिजू द्यावेत. 

३. आता त्यात २ वाट्या फ्लॉवरचे मोठे मोठे तुकडे घालावेत व आता फ्लॉवरच्या फोडीही बुडतील इतके आणखीन थोडे पाणी घालावे. त्यात ४ टेबलस्पून काळा/गोडा मसाला, १/२ टीस्पून धन्याची पूड, १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड, २ टेबलस्पून गूळचवीप्रमाणे मीठ, व चवीप्रमाणे तिखट घालावे व परत झाकण ठेउन अंदाजे ५ मिनिटांपर्यंत पूर्ण शिजू द्यावे. 

४. झाकण काढून ५-६ बटाटाच्या फोडी बाजूला काढून चुरडून घ्याव्यात व परत रस्स्यात मिसळाव्यात.  ह्यामुळे रस जरा दाटसर व्हायला मदत होईल. आवडत असल्यास दाटपणासाठी १-२ टेबलस्पून दाण्याचे कूट (पर्यायी) घातले तरी चालेल. 

५. आता एका टोमॅटोचे मोठे तुकडे करून रस्स्यात घालावेत व २-३ मिनिटे झाकण न ठेवता उकळू द्यावे. मग गॅस बंद करावा. 

६. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व गरम रस्सा पोळी/फुलका किंव्हा भाताबरोबर वाढावा. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा