मंगळवार, १४ एप्रिल, २०१५

दूधभोपळ्याची भाजी / Lauki (Bottle Gourd) Ki Sabzi (Maharashtrian style)

दूधभोपळ्याची भाजी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. दूध भोपळ्याची सालं काढून त्याचे १" x १" मोठे तुकडे करून घ्यावेत. 

२. १ वाटी चिरलेल्या दूधभोपळ्यासाठी १ टेबलस्पून हरभऱ्याची डाळ, १/४ वाटी पाण्यात १/२ तास भिजत ठेवावी. 

३. एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/४ टीस्पून मोहरी घालून ती तडतडू द्यावी. व मग त्यात एक चिमूटभर हिंग, व १/४ टीस्पून हळद घालावी. 

४. त्यात भिजविलेली डाळ व चिरलेला भोपळा घालावा व सर्व मिसळावे. 

५. त्यात २ टीस्पून गोडा मसाला / काळा मसाला, चवीप्रमाणे मीठ व तिखट, व १ टेबलस्पून गूळ घालावा. १/४ वाटी पाणी घालून सर्व मिसळावे व झाकण ठेऊन फोडी मऊ होईपर्यंत शिजवावे. 

६. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. 

७. दूधभोपळ्याची भाजी पोळी किंव्हा फुलक्याबरोबर वाढावी. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा