सोमवार, ११ मे, २०१५

शेवयाची खीर / Shewayachi kheer

शेवयाची खीर :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १ वाटी शेवया बारीक चुरडून घ्याव्यात. 


२. ७-८ बदाम थोड्या गरम पाण्यात अंदाजे २० मिनिटांसाठी भिजत घालावेत व सालं काढून उभे व पातळ कापून घ्यावेत. 

३. एका पातेल्यात १ & १/२ टेबलस्पून तूप गरम करावे व त्यात शेवया घालून तांबूस रंगावर परताव्यात. 


४. त्यात १ लिटर दूध घालून हलवावे व मध्यम आचेवर सारखे ढवळत, उकळी आणावी. 


५. गॅस बारीक करावा व त्यात १ वाटी साखर, चवीप्रमाणे वेलदोड्याची पूड, व १/४ टीस्पून केशर बारीक चुरडून घालावे व परत २-३ मिनिटे सतत हलवत उकळू द्यावे. 


६. गॅस बंद करून वरून थोडे बेदाणे, व बदामाचे काप किंव्हा चारोळ्या घाव्यात. 

७. ही खीर गरम गरम असताना पुऱ्यांबरोबर खावयास द्यावी किंव्हा फ्रीज मध्ये थंड गार करून जेवणानंतर खायला द्यावी. दोन्ही पद्धतीने चविष्ट लागते. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा