शुक्रवार, २९ मे, २०१५

कढिलिंबाची चटणी / Kadhilimbachi chatni / Curry Leaves Chutney

कढिलिंबाची चटणी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. २ वाट्या कढिलिंबाची पाने मायक्रोवेव मधे १-२ मिनिटे गरम करून घ्यावीत. पूर्ण गार झाल्यावर पाने कुरकुरीत व्हायला हवीत. 

२. १/२ वाटी तीळ गुलाबी रंगाचे होईपर्यंत भाजून घ्यावेत. 

३. भाजलेले तीळ, कढिलिंबाची पाने, १/२ वाटी डाळं, १& १/२ टीस्पून आमचूर, १ टीस्पून साखरचवीप्रमाणे मीठ व तिखट, हे सर्व एकत्र करावे व मिक्सर मधे भरड वाटावे. 

४. ही पौष्टिक कढिलिंबाची चटणी कोरडीच किंव्हा थोड्या तेलाबरोबर जेवणात वाढावी.