बुधवार, १० जून, २०१५

शेंगदाण्याची चटणी / Shengdanyachi chutney / Dry peanut chutney

शेंगदाण्याची चटणी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. एका कढईत २ वाट्या शेंगदाणे मंद आचेवर भाजून घ्यावेत. शेंगदाण्याच्या सालांवर छोटे काळपट डाग पडेपर्यंत भाजावे. 

२. पूर्ण गार झाल्यावर हाताने चुरडून त्यांची सालं काढून घ्यावीत. 

३. एका सुपात किंव्हा ताठलीत घेऊन दाणे पाखडावेत व सालं फुंकून टाकावीत. 

४. मिक्सर मधे ४ टीस्पून जिरे, २-३ टीस्पून तिखट, २ टीस्पून साखरचवीप्रमाणे मीठ व आवडत असल्यास लसणाच्या ४-५ मोठ्या पाकळ्या एकत्र बारीक वाटून घ्याव्यात. त्यात १/२ वाटी वर भाजलेले शेंगदाणे घालावेत व परत सर्व बारीक वाटावे. बारीक वाटल्यावर शेंगदाण्याला किंचित तेल सुटेल. 

५. आता वरील पेस्ट/पावडर, १-२ टीस्पून तेल, व उरलेले शेंगदाणे फूड प्रोसेसर किंव्हा मिक्सर मधे भरड वाटावेत. 

६. सर्व एका भांड्यात काढून हाताने चांगले मिसळून घ्यावे व तयार शेंगदाण्याची चटणी डब्यात भरून ठेवावी.
७. ही चटणी जेवणात पोळी किंव्हा भाकरीबरोबर वाढावी. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा