मंगळवार, १२ मे, २०१५

तोंडल्याची भाजी / Tondlyachi bhaji / Stir Fry Kundru

तोंडल्याची भाजी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. तोंडल्यांचे गोलाकार व पातळ काप करून घ्यावेत. खालील प्रमाण साधारण २ वाट्या तोंडल्यांच्या चकत्यांसाठी आहे. 


२. एका कढईत ३ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. 

३. मोहरी तडतडल्यावर त्यात एक चिमूट हिंग, व १/४ टीस्पून हळद घालावी. 

४. त्यात तोंडल्यांच्या चकत्या घालाव्यात व सर्व दोन मिनिटे परतावे

५. चवीप्रमाणे मीठ, तिखट, २ टीस्पून काळा /गोडा मसाला, व १/२ टीस्पून साखर घालून सर्व मिसळावे व झाकण ठेऊन शिजू द्यावे. 

५. तोंडली मऊसर शिजल्यावर गॅस बंद करावा. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व ही भाजी पोळीबरोबर वाढावी.