शुक्रवार, २९ मे, २०१५

कणकेचा शिरा / kankecha shira / Wheat Flour Halwa

कणकेचा शिरा :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. एका कढईत ४ & १/२ टेबलस्पून तूप घ्यावे व त्यात १ वाटी कणीक तपकिरी रंगाची होईपर्यंत भाजून घ्यावी. 

२. त्यात २ वाट्या गरम पाणी घालावे व सर्व चांगले मिसळून, झाकण ठेऊन मंद आचेवर एखादा मिनिट शिजू द्यावे. 

३. मग त्यात १ वाटी साखर घालावी व परत सर्व मिसळावे. झाकण ठेऊन २-३ मिनिटे शिजू द्यावे. 

४. वरून आवडत असल्यास बदामाचे काप घालावेत व गरम शिरा खायला द्यावा.