मंगळवार, ९ जून, २०१५

उपासाचा डोसा / Upasacha dosa / Vrat ka dosa

उपासाचा डोसा :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १ वाटी वऱ्याचे तांदूळ, १/२ वाटी साबूदाणा, व १/४ वाटी शेंगदाणे २-३ तास पाण्यात भिजत घालावेत. 

२. वर राहिलेले जास्तीचे पाणी बाजूला काढून ठेवावे. 

३. तांदूळ व साबुदाण्याच्या मिश्रणात २ टीस्पून जिरे, २ हिरव्या मिर्च्या, व चवीप्रमाणे मीठ घालून सर्व किंचित जाडसर वाटावे. वाटताना लागेल तसे बाजूला काढून ठेवलेले पाणी वापरावे. तयार पीठ साध्या डोस्याच्या पिठाप्रमाणे पातळ असायला हवे. 

४. गरम तव्यावर ३-४ टेबलस्पून तयार पीठ तव्याच्या मधोमध घालावे व पळीने पातळ व गोलसर पसरावे. कडेने व मध्ये १/२ टीस्पून तेल सोडावे. कडेने व खालील बाजू गुलाबी झाल्यावर उलतन्याने डोसा काढावा व गरम गरम खायला द्यावा. उपासाच्या डोस्याबरोबर उपासाचे गोड लोणचे किंव्हा दाण्याची चटणी आणि उपासाची बटाट्याची  भाजी वाढावी.