रविवार, १० मे, २०१५

दूधभोपळ्याची भाजी (पीठ पेरून) / Doodhbhoplyachi bhaji (peeth perun)

दूधभोपळ्याची भाजी (पीठ पेरून) :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १ & १/२ वाटी दूधभोपळा किसणीने किंव्हा फूड प्रोसेसर वापरून किसून घ्यावा. 


२. दोन्ही हातांमध्ये दाबून त्यातील पाणी काढून टाकावे. 


३. एका कढईत १ टेबलस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/४ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात १/४ टीस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, व १/४ टीस्पून हळद घालावी. 

४. त्यावर किसलेला दूधभोपळा घालून सर्व मिसळावे. 


५. दूधभोपळ्यातील जवळजवळ सर्व ओलसरपणा जाईपर्यंत, मध्यम आचेवर परतावे. 

६. त्यात चवीप्रमाणे तिखट व मीठ, १/२ टीस्पून साखर (पर्यायी), व ३ टेबलस्पून डाळीचे पीठ (बेसन) घालून सर्व मिसळावे. 


७. झाकण ठेऊन २-३ मिनिटे परतू द्यावे व मग गॅस बंद करावा. मात्र मधे एकदा हलवायला विसरू नये 

८. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व ही भाजी पोळीबरोबर वाढावी. 




 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा