झुणका (४ जणांसाठी):
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
- एका भांड्यात १ वाटी पाणी घेऊन त्यात १ टीस्पून तेल, चवीप्रमाणे मीठ, २-३ टीस्पून तिखट व एक वाटी डाळीचे पीठ (बेसन) घालावे. हातानी गोळे मोडून पाण्यात चांगले मिसळावे.
- एका कढईत ३ टेबलस्पून तेल गरम करावे. त्यात १ टीस्पून मोहरी, १/२ टीस्पून हिंग, व १ टीस्पून हळद घालून फोडणी करावी. त्यात आवडत असल्यास १ बारीक चिरलेला कांदा, किंव्हा १ टेबलस्पून लसणाचे बारीक काप घालून २ मिनिटे परतावे.
- वरील पाणी व डाळीच्या पिठाचे मिश्रण फोडणीत ओतावे. मध्यम आचेवर ठेऊन सतत हलवावे व घट्ट होऊ द्यावे. पूर्ण घट्ट झाल्यावर झाकण ठेवावे व ५-१० मिनिटे शिजू द्यावे.
मधे मधे सारखे करायला विसरू नये. झुणका पातळ नसून कोरडा व घट्ट असतो.
झुणका, भाकरी किंव्हा पोळीबरोबर छान लागतो. वाढताना बरोबर कच्चा कांदा ही द्यावा. .
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा