सोमवार, १ जून, २०१५

स्प्रिंग डोसा / Spring dosa

स्प्रिंग डोसा :



(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

सारणासाठी :

१. २ बटाटे व १/२ कांदा वापरून मसाला डोस्याप्रमाणे मसाला तयार करून घ्यावा. 

२. २-३ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/४ वाटी किसलेले गाजर, १/४ वाटी बारीक चिरलेला पातीचा कांदा, १/४ वाटी भरड वाटलेला फ्लॉवर, व १/४ वाटी बारीक चिरलेली डब्बू मिर्ची घालावी. 

३. २ मिनिटे परतून त्यात चवीप्रमाणे मीठ, व १ टीस्पून संभार मसाला घालावा. सर्व मिसळावे. 

४. त्यात बटाटा व कांद्याचा मसाला मिसळावा व गॅस बंद करावा. 


डोस्यासाठी :

१. डोस्याचे पीठ तयार करून घ्यावे. 

२. तवा गरम करून मध्यम आचेवर ठेवावा. तव्याच्या मधोमध अंदाजे ३ टेबलस्पून डोस्याचे पीठ घालावे व पळीने पातळ व गोल पसरावे. 

३. कडेने व मध्ये १ टीस्पून तेल सोडावे व डोसा खालून गुलाबी व्ह्यायला लागल्यावर, मधे ३-४ टेबलस्पून मसाला घालावा व डोसा दोन्हीबाजूंनी दुमडावा. 

४. गरम गरम स्प्रिंग डोसा सांभार व चटणी बरोबर खायला द्यावा.