मंगळवार, ९ जून, २०१५

हरभऱ्याची कोरडी उसळ / Harbharyachi usal / Dry kala chana

हरभऱ्याची कोरडी उसळ :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १ वाटी हरभरे ४-५ तास पाण्यात भिजत घालावेत. 

२. थोडे मीठ घालून कुकर मधे ३ शिट्या येईपर्यंत शिजवावेत. तीन शिट्ट्या झाल्यावर गॅस बारीक करावा व आणखीन २०-२५ मिनिटे शिजू द्यावेत. कुकर गार झाल्यावर हरभरे बाहेर काढावेत. 

३. शिजल्यावर वर राहिलेले पाणी बाजूला काढून ठेवावे. 

४. एका कढईत ३ टेबलस्पून तेल गरम करून त्यात १ टीस्पून जिरे, २ लाल मिर्च्या२ टीस्पून धन्याची पूड, २ टीस्पून जिऱ्याची पूड, चवीप्रमाणे मीठ (शिजविलेल्या हरभऱ्यातही मीठ आहे हे लक्षात ठेवावे) व लाल तिखट घालावे व मंद आचेवर थोडे परतावे. 

५. त्यात शिजलेले हरभरे घालून सगळे मिसळावे. बाजूला काढून ठेवलेले पाणी वापरून दोन ओंजळ पाणी हरभऱ्यावर शिंपडावे. २ मिनिटे परतून गॅस बंद करावा. 

६. हे हरभरे पुरी किंव्हा पोळीबरोबर छान लागतात. नवरात्रीतील अष्टमीच्या दिवशी हे हरभरे शिरा व पुरी बरोबर देतात.