मंगळवार, २८ एप्रिल, २०१५

चपट्या शेंगाची भाजी / Chaptya shengachi bhaji

चपट्या शेंगाची भाजी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. सर्व शेंगांच्या शिरा काढून त्या स्वच्छ धुऊन घ्याव्यात. 

२. शेंगांचे बारीक अंदाजे १ सें. मी. मोठे तुकडे करून घ्यावेत. 

३. दोन वाट्या शेंगांसाठी एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करावे. त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात १/२ टीस्पून जिरे, एक चिमूटभर हिंग, व १/२ टीस्पून हळद घालावी. 

४. त्यात चिरलेल्या शेंगा घालून सर्व मिसळावे. 

५. चवीप्रमाणे मीठ, १/२ टीस्पून साखर, व २ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून किंव्हा ठेचून घालाव्यात. 

६. झाकण ठेऊन ५-७ मिनिटे शिजू द्यावे. शेंगा जवळ जवळ शिजत आल्यावर त्यात १/२ टीस्पून धन्याची पूड, व १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड घालून परत झाकण ठेऊन ५-७ मिनिटांपर्यंत पूर्ण शिजू द्यावे व गॅस बंद करावा. 

७. वरून ताजे खोवलेले खोबरेबारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून गरम भाजी पोळीबरोबर वाढावी. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा