मंगळवार, २८ एप्रिल, २०१५

मुळ्याची कोशिंबीर / Mulyachi Koshimbir

मुळ्याची कोशिंबीर :




(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

  1. एक टीस्पून मुगाची डाळ थोड्या पाण्यात १/२ तास भिजत घालावी. 
  2. एक वाटी किसलेला किंव्हा बारीक कोचालेला मुळा घ्यावा व दोन्ही हातांमधे दाबून त्यातील पाणी काढून टाकावे. 
  3. एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १ टीस्पून जिरेएक चिमूटभर हिंग, व १ उभी चिरलेली मिर्ची घालावी व एखादा मिनिट परतावे. ही फोडणी मुळ्यात घालावी. 
  4. भिजविलेल्या डाळीतले पाणी काढून टाकावे व डाळ मुळ्यात मिसळावी. 
  5. त्यात चवीप्रमाणे मीठ, १/२ टीस्पून साखर, व २ टीस्पून लिंबाचा रस  घालून सर्व मिसळावे. 
  6. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून ही कोशिंबीर पोळी भाजीच्या जेवणात वाढावी. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा