मुळ्याची कोशिंबीर :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
- एक टीस्पून मुगाची डाळ थोड्या पाण्यात १/२ तास भिजत घालावी.
- एक वाटी किसलेला किंव्हा बारीक कोचालेला मुळा घ्यावा व दोन्ही हातांमधे दाबून त्यातील पाणी काढून टाकावे.
- एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १ टीस्पून जिरे, एक चिमूटभर हिंग, व १ उभी चिरलेली मिर्ची घालावी व एखादा मिनिट परतावे. ही फोडणी मुळ्यात घालावी.
- भिजविलेल्या डाळीतले पाणी काढून टाकावे व डाळ मुळ्यात मिसळावी.
- त्यात चवीप्रमाणे मीठ, १/२ टीस्पून साखर, व २ टीस्पून लिंबाचा रस घालून सर्व मिसळावे.
- वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून ही कोशिंबीर पोळी भाजीच्या जेवणात वाढावी.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा