गुरुवार, २३ एप्रिल, २०१५

दाल मखनी / Dal Makhani

दाल मखनी  :



(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. ३/४ वाटी उडीद, १/४ वाटी मसूर, व १/४ वाटी राजमा, ५-६ तास पाण्यात भिजत घालावा. 

२. मग ३ वाट्या पाणी घालून प्रेशर कुकर मधे ३ शिट्ट्या होईपर्यंत शिजवावा. तीन शिट्ट्या झाल्यावर गॅस बारीक करून १५ मिनिटे ठेवावा. 

३. १ छोटा कांदा, १ मोठा टोमॅटो, १ टेबलस्पून लसणाच्या पाकळ्या, व १ & १/२" आल्याचा तुकडा घेऊन मिक्सर मध्ये बारीक वाटून ग्रेवी तयार करावी. 

४. एका पातेल्यात ४ टीस्पून लोणी गरम करावे व त्यात वर बनविलेली ग्रेवी घालावी. त्यातच १ & १/२ टीस्पून गरम मसाला घालावा. ग्रेवी तपकिरी रंगाची होईपर्यंत, व कडेनी तेल सुटायला लागेपर्यंत परतावी. 

५. त्यात आधी शिजविलेल्या उसळी, चवीप्रमाणे मीठ व तिखट घालून हवे तेवढे पाणी घालावे. शक्यतो ही डाळ दाट असते. त्यामुळे जास्त पाणी घालू नये. 

६. एक उकळी आणून गॅस बंद करावा. 

७. वरून थोडे लोणी किंव्हा फ्रेश क्रीम घालून गरम गरम मखनी पोळी/फुलक्याबरोबर वाढावी. 



कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा