रविवार, १२ एप्रिल, २०१५

मसाला इडली / Masala Idli

मसाला इडली:


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. चार इडल्या घेऊन त्याचे १" x १' काप करून घ्यावेत. 

२. एका काढईत ३ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/२ टीस्पून राई (छोटी मोहरी) घालावी. 

३. राई तडतडल्यावर त्यात चिमूटभर हिंग,  १/२ टीस्पून हळद, ३-४ कढिपत्त्याची पाने,  व १ टीस्पून उडदाची डाळ घालावी. डाळ गुलाबी होईपर्यंत परतावे. 

४. त्यात १ छोटा कांदा बारीक चिरून, व २ टीस्पून रसम मसाला घालावा व कांदा पारदर्शक होईपर्यंत परतावे. 

५. २ टोमॅटो बारीक चिरून घालावेत व चवीप्रमाणे मीठ घालावे. मीठ फक्त मसाल्यापुरतेच घालावे कारण इड्ल्यांमधे मीठ आधीच असते. 

६. त्यावर इडल्यांचे काप घालावेत व हलक्या हाताने सर्व मिसळावे. एक मिनिट परतून गॅस बंद करावा. 

७. मसाला इडली  गरम असतानाच खायला द्यावी.  

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा