रविवार, १२ एप्रिल, २०१५

शिरा / Shira (Sooji halwa)

शिरा :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. एका कढईत ४ टेबलस्पून तूप गरम करावे व त्यात १ वाटी रवा गुलाबी रंगाचा होईपर्यंत व खमंग वास सुटेपर्यंत भाजावा. 

२.  भाजलेल्या रव्यात ३ वाट्या आधण आलेले पाणी घालून सर्व मिसळावे व सगळे पाणी रव्यात मुरल्यावर गॅस बारीक करावा. झाकण ठेऊन २ मिनिटे शिजू द्यावे. 

३. रव्यात १ वाटी साखर, १/४ टीस्पून वेलदोड्याची पूड, व ८-१० बेदाणे घालून सगळे मिसळावे व ५ मिनिटे झाकण ठेऊन शिजू द्यावे. 

४. एका वाटीत ७-८ बदाम १/४ वाटी गरम पाण्यात भिजत घालावेत. १५ मिनिटात ते सोलता येतील. सोललेल्या बदामांचे पातळ उभे काप करावेत. 

५. पाच मिनिटांनी गॅस बंद करावा व वरून बदामाचे काप घालून गरम शिरा खायला द्यावा. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा