बुधवार, १५ एप्रिल, २०१५

पचडी / Pachadi

पचडी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १/४ वाटी बारीक चिरलेली कांद्याची पात, १/४ वाटी किसलेले गाजर, १/४ वाटी कोचालेली काकडी, सर्व एकत्र मिसळावे. 

२. त्यात २ टेबलस्पून दाण्याचे कूट घालावे. 

३. एका छोट्या काढईत २ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/४ टीस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, व १ उभी चिरून मिर्ची घालून एखादा मिनिट परतावे. 

४. वरील फोडणी चिरलेल्या भाज्यांवर घालून त्यात चवीप्रमाणे मीठ, १ टीस्पून साखर, व १ टीस्पून लिंबाचा रस घालून सगळे मिसळावे. 

५. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व तयार पचडी पोळीबरोबर वाढावी. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा