गुरुवार, २३ एप्रिल, २०१५

बटाट्याची उपासाची भाजी / batatyachi upasachi bhaji

बटाट्याची उपासाची भाजी :


(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. चार बटाटे उकडून सालं काढून घ्यावेत. 

२. एका कढईत ३ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/२ टीस्पून जिरे घालावेत. जिरे चुरचुरल्यावर  त्यात ३ हिरव्या मिर्च्या  बारीक तुकडे करून घालाव्यात. 

३. त्यावर बटाट्याच्या फोडी, व २ टेबलस्पून दाण्याचे कूट घालावे व सर्व सारखे करावे. 

४. चवीप्रमाणे मीठ, १ टीस्पून साखर घालून एखादा मिनिट परतावे. 

५. ही भाजी उपासाच्या दिवशी वऱ्याचे तांदूळ व दाण्याच्या आमटी बरोबर वाढावी.