मेतकूट :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
२ & १/२ वाट्या हरभऱ्याची डाळ, ३/४ वाटी तांदूळ, ३/४ वाटी उडदाची डाळ, ७-८ वेलदोडे, २ टीस्पून मोहरी, १ टीस्पून हिंग, १ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून सुंठ, १५-२० मिरे, २-३ दालचीनीचे १" तुकडे, १-२ लवंगा. ही सर्व सामग्री वेगवेगळी गुलाबी रंगावर भाजून घ्यावी व मिक्सर वर अगदी बारीक दळावी. मऊसर भातात तूप, मीठ व मेतकूट घालावे व कालवून गरम गरम खायला द्यावे. मेतकुट दह्यात घालून पोळीबरोबर ही चांगले लागते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा