शुक्रवार, १० एप्रिल, २०१५

गोड शंकरपाळ्या / God Shankarpalya

गोड शंकरपाळ्या 

(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१ वाटी दूध१ & १/२ वाटी साखर , व १ वाटी पातळ तूप, हे सर्व एकत्र करून उकळायला  ठेवावे. कोमट झाल्यावर त्यात १ टेबलस्पून बेसन१ टीस्पून रवाचिमूटभर हिंग, व मावेल इतका मैदा घालून घट्ट मळावे. 

आता ह्या कणकेचा पोळी इतके मोठे गोळे (अंदाजे ३")करून घ्यावेत. एक गोळा घेऊन  घेउन गोल जाडसर(१/२ cm जाड)  पोळी लाटावी. कातण्याने चौकोनी काप करावेत. एका कढईत तेल गरम करून, सर्व काप मंद आचेवर, हलक्या गुलाबी रंगावर तळून काढावेत. असेच सर्व गोळ्यांबरोबर करावे. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा