डाळीचा परोठा
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
सारणासाठी :
१. १/४ वाटी हरभऱ्याची डाळ १ वाटी पाण्यात ४-५ तास भिजत घालावी.
२. सर्व पाणी काढून टाकावे व डाळ ग्राइंडर किंव्हा फूड प्रोसेसर मध्ये भरड वाटून घ्यावी.
३. वाटलेली डाळ प्रेशर कुकर मधे १५ मिनिटे एक शिट्टी येईपर्यंत शिजवावी. एक शिट्टी झाल्यावर गॅस बंद करावा व गार झाल्यावर डाळ बाहेर काढावी.
४. गार होण्यासाठी एका बशीत पसरून व गोळे मोडून ठेवावी.
५. एका कढईत २ टेबलस्पून तेल गरम करावे व त्यात शिजविलेली डाळ घालावी. एकदा हलवून गॅस बारीक करावा. त्यात १/२ ते ३/४ टीस्पून गरम मसाला, १ टीस्पून आमचूर, १ टीस्पून तिखट व चवीप्रमाणे मीठ घालून सर्व मिसळावे. ५ मिनिटे किंव्हा ओलसरपणा जाईपर्यंत परतावे. मग गॅस बंद करावा व हे सारण बाजूला ठेवावे.
कणकेसाठी :
१ वाटी कणीक, १/२ टीस्पून मीठ, १ टीस्पून तेल, हे सर्व एकत्र मिसळावे. आता पाण्याने पोळ्यांच्या कणकेप्रमाणे कणीक भिजवावी.
कृती :
१. कणकेचा ३" गोळा घेऊन थोडा लाटून घ्यावा. त्यात २-२ & १/२ टेबलस्पून सारण घालावे. सगळीकडून बंद करून वरूनही तोंड बंद करावे.
२. हातानी थोडे चपटे करून त्याचा गोल १/२-३/४ सें.मी. जाड परोठा लाटावा.
३. गरम तव्यावर १/४ चमचा तेल सोडून, दोन्ही बाजूंनी भाजावा.
४. लोणी, दही, व कोथिंबिरीच्या चटणी बरोबर किंव्हा टोमॅटो चटणी बरोबर गरम गरम खायला द्यावा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा