परतलेल्या बटाट्याची भाजी / Paratlelya Batatyachi Bhaji
परतलेल्या बटाट्याची भाजी :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
१. दोन बटाटे साल काढून धुऊन घ्यावेत. प्रत्येक बटाट्याचे १/४ काप करून घ्यावेत. प्रत्येक १/४ भागाच्या पातळ चकत्या कापाव्यात.
२. एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करून घ्यावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात चिमूटभर हिंग, १/२ टीस्पून हळद, व २ हिरव्या मिर्च्या उभ्या चिरून घालाव्यात. त्यातच १ छोटा कांदा उभा चिरून घालावा व कांदा किंचित गुलाबी होईपर्यंत परतावे.
३. आता बटाट्याच्या चकत्या घालून सगळे मिसळावे व बारीक ते मध्यम आचेवर परतावे. दर २-३ मिनिटांनी हलवायला विसरू नये. बटाटे अर्धवट शिजल्यावर त्यात १/४ टीस्पून साखर, व चवीप्रमाणे मीठ घालावे. हिरव्या मिर्च्यांच्या ऐवजी तिखट वापरले तरी चालेल. तसे करायचे असल्यास, फोडणीत मिर्च्या न घालता, मिठाबरोबरच चवीप्रमाणे तिखट घालावे.
४. बटाटे पूर्ण शिजेपर्यंत परतावे.
५. बटाट्याची भाजी गरम पोळी बरोबर वाढावी.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा