(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
१ वाटी तांदूळ, १/२ वाटी उडदाची डाळ, १/२ वाटी हरभऱ्याची डाळ, १/२ वाटी मुगाची डाळ, १ टेबलस्पून प्रत्येकी चवळी, हिरवे मूग, मसूर, छोले, हरभरे (इतर कुठलेही कडधान्य घातले तरी चालते. जसे, राजमा, पांढरे वाटाणे, मटकी, वगैरे). वरील सर्व ५-६ तासांसाठी भिजत घालावे. १"आलं, ४-५ लसणाच्या पाकळ्या, ५-६ मिर्च्या व वरील भिजलेले धान्य, जरुरीप्रमाणे पाणी घालून, सर्व ग्राइण्डर मध्ये थोडे भरड वाटावे. तयार पिठात १ बारीक चिरलेला कांदा घालावा. चवीप्रमाणे मीठ घालावे. वाटल्यास वरून आणखीन पाणी घालावे. भज्याच्या पिठा इतके पातळ असायला हवे.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा