चिंचगुळाची चटणी:
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
३"x२"x१" चिंचेचा तुकडा , १ वाटी गरम पाण्यात भिजत घालावा. मऊ झाल्यावर, चिंचोके काढून टाकावेत व त्यात चिंचेच्या दुप्पट गूळ, व १/२ वाटी पाणी घालून, मिक्सर मधे बारीक वाटावा. आता वाटलेली चिंच कुकर मधे एक शिट्टी येईपर्यंत शिजवावी. त्यात चवीप्रमाणे मीठ व लाल तिखट, १/२ टीस्पून धन्याची पूड, व १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड घालावी. हवे तेवढे आणखीन पाणी घालून पातळ करावी.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा