शुक्रवार, १० एप्रिल, २०१५

डाळ-मेथी (प्रकार २)(चिंच-गुळाची) / Chinch Gulachi Dal Methi

डाळ-मेथी (प्रकार २)(चिंच-गुळाची) :



(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. १ वाटी  तुरीची डाळ धुऊन घ्यावी व त्यात १ & १/२ वाटी मेथी स्वच्छ धुऊन व बारीक चिरून घालावी. 

२. २ वाट्या पाणी घालून कुकर मधे तीन शिट्ट्या येईपर्यन्त शिजवावी. तीन शिट्ट्या झाल्यावर, गॅस बारीक करावा व ५ मिनिटांनी बंद करावा. 

३. कुकर गार झाल्यावर डाळ बाहेर काढून रवीने घुसळावी. 

३. १" वाळलेली चिंच १/४ वाटी गरम पाण्यात भिजत घालावी. तयार चिंचेचा कोळ वापरला तरी चालेल.  

४. एका पातेल्यात, ४ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर, त्यात १/२ टीस्पून जिरे१/४ टीस्पून हिंग५-६ मेथीचे दाणे१/२ टीस्पून हळद, व ५-६ कढिलिंबाची पाने घालावीत. 

५. त्यात शिजलेली डाळ घालून आवडीप्रमाणे पाणी घालून पातळ करावी.  

६. त्यात चवीप्रमाणे मीठ व तिखट, आणि भिजविलेल्या चिंचेचा कोळ (किंव्हा १/२ टीस्पून तयार कोळ) घालावा.  २ टेबलस्पून गूळ, व २ टीस्पून काळा/गोड मसाला घालून एक उकळी आणावी. 

७. गरम गरम डाळ-मेथी, पोळी किंव्हा भाताबरोबर वाढावी. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा