आलू-मेथी :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
२ मध्यम आकाराच्या बटाट्यांचे साधारण १" मोठे काप करून घ्यावेत. २ मोठ्या वाट्या मेथी स्वच्छ धुऊन चिरून घ्यावी. एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करून त्यात १/२ टीस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, व १/२ टीस्पून हळद घालावी. त्यात बटाट्यांचे काप घालावेत व कड गुलाबी दिसेपर्यंत परतावे. आता झाकण ठेऊन २ मिनिटे शिजू द्यावे. बटाटे अंदाजे ८०% पर्यंत शिजले, की त्यात चिरलेली मेथी घालावी. चवीप्रमाणे मीठ, १ टीस्पून सब्झी मसाला किंव्हा १ टीस्पून चाट मसाला, व १/२ टीस्पून तिखट घालावे व सगळे मिसळून परत १ मिनिट झाकण ठेऊन राहिलेले बटाटे व मेथी शिजू द्यावी. आता गॅस बारीक करून झाकण न ठेवता भाजीचा ओलसरपणा जाईपर्यंत परतावे. गरम गरम पोळी किंव्हा फुलक्याबरोबर खायला द्यावे.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा