दूधभोपाळ्याचे कोफ्ते :
(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)
१. दूध भोपळ्याची सालं काढून घ्यावीत व बारीक किसणीने दूधभोपळा किसून घ्यावा. चिरताना मधल्या जाड मोठ्या बिया काढून टाकाव्यात. पुढील कृतीसाठी १ वाटी किसलेला दूधभोपळा घ्यावा.
२. दोन्ही हातांमधे दाबून दूधभोपळ्याचे पाणी काढून टाकावे.
३. त्यात ४ टेबलस्पून डाळीचे पीठ (बेसन), १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड, व चवीप्रमाणे मीठ व तिखट घालावे.
४. सगळे मिसळून त्याचे अंदाजे १" मोठे गोळे करावेत.
५. एका कढईत तळण्यासाठी तेल गरम करावे व त्यात वरील गोळे सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत तळावेत व तळलेले कोफ्ते एका पेपर टॉवेल वर काढावेत.
६. एका कढईत ४ टेबलस्पून तेल गरम करावे व त्यात १ टीस्पून जिरे, १ बारीक चिरलेला कांदा, १/२ टीस्पून आल्याची पेस्ट, १ टीस्पून लसणाची पेस्ट, व २ टोमॅटो बारीक चिरून घालावेत. २ टीस्पून गरम मसाला घालावा. सर्व बाजूंनी तेल सुटेपर्यंत परतावे.
७. चवीप्रमाणे मीठ व लाल तिखट घालावे. मीठ व तिखट ग्रेव्ही पुरतेच घालावे कारण कोफ्त्यांमधे वेगळे मीठ व तिखट आहेच. १ मिनिट परतून १/२ वाटी पाणी घालावे.
८. ह्या ग्रेव्हीत तळलेले कोफ्ते घालावेत व हलक्या हाताने सर्व मिसळावे. २ मिनिटे बारीक आचेवर शिजू द्यावे व मग गॅस बंद करावा. वाढायच्या आधी निदान १/२ तास तरी कोफ्ते ग्रेव्ही मधे मुरू द्यावेत.
९. गरम गरम कोफ्ते पोळी/फुलका किंव्हा भाताबरोबर वाढावेत.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा