रविवार, १७ मे, २०१५

घेवड्याची भाजी / Ghewdyachi bhaji / Stir Fry Valor Beans

घेवड्याची भाजी :




(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. २ वाट्या घेवड्याच्या शेंगा शिरा काढून निवडून घ्याव्यात. 

२. स्वच्छ धूऊन बारीक चिराव्यात. 

३. एका कढईत २ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात चिमूटभर हिंग, व १/२ टीस्पून हळद घालावी. 

४. त्यावर चिरलेल्या शेंगा घालून सर्व मिसळावे. चवीप्रमाणे मीठ, १/२ टीस्पून धन्याची पूड, १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड, व १/२ टीस्पून साखर घालावी व सर्व मिसळावे. 

५. झाकण ठेऊन मंद आचेवर शेंगा पूर्ण शिजू द्याव्यात व मग गॅस बंद करावा. मधे मधे हलवायला विसरू नये. 

६. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व घेवड्याची भाजी, पोळी किंव्हा फुलाक्याबरोबर वाढावी. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा