सोमवार, १८ मे, २०१५

चपट्या शेंगांची भाजी / Stir fry flat beans

चपट्या शेंगांची भाजी :

(सर्व सामग्री रेखांकित केली आहे)

१. २ वाट्या चपट्या शेंगा शिरा काढून निवडून घ्याव्यात. 

२. पाण्याने स्वच्छ धुऊन बारीक चिरून घ्याव्यात. 


३. दोन चिमूट बायकार्बोनेट सोडा चिरलेल्या भाजीवर पसरावा व हाताने सर्व मिसळावे. ह्यामुळे भाजीचा हिरवा रंग शिजल्या नंतरही छान राहतो.

४. १ टेबलस्पून मुगाची डाळ थोड्या पाण्यात २० मिनिटे भिजत घालावी. 


५.  एका कढईत ४ टीस्पून तेल गरम करावे व त्यात १/२ टीस्पून मोहरी घालावी. मोहरी तडतडल्यावर त्यात चिमूटभर हिंग, व १/२ टीस्पून हळद घालावी. 

६. वर भिजविलेली मुगाची डाळ, व चिरलेल्या शेंगा घालून सर्व मिसळावे. 


७. चवीप्रमाणे मीठ, १/२ टीस्पून साखर, व ३ हिरव्या मिर्च्या बारीक चिरून घालाव्यात. 

८. झाकण ठेऊन मंद आचेवर शेंगा ९०% शिजू द्याव्यात. मधे मधे हलवायला विसरू नये. 

९. आता त्यावर १/२ टीस्पून धन्याची पूड, व १/२ टीस्पून जिऱ्याची पूड घालावी व झाकण ठेऊन शेंगा  पूर्ण शिजू द्याव्यात.

१०. वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व ही चपट्या शेंगांची भाजी पोळीबरोबर वाढावी. 




कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा